Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Cùng điểm danh ngay nào

Môn thể thao vua ngày càng phát triển ở Việt Nam. Đi kèm với đó là nhiều sân vận động được xây dựng đầu tư phục vụ môn thể thao này. Tại Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều sân vận động lớn được trang bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho những trận đấu. Có thể nhận định rằng SVĐ ở nước ta hiện nay đã có thể sánh với những nước ở trong khu vực Đông Nam Á. Cùng tìm hiểu một số sân vận động lớn nhất Việt Nam ngay tại đây nhé.

Sân vận động QG Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là sân vận động quốc gia ở Hà Nội – Việt Nam. Sân có sức chứa 40.192 chỗ, lớn thứ nhì Việt Nam. Là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Nằm tại đường Lê Đức Thọ, cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây nam. Chi phí để xây dựng sân vận động Mỹ Đình là 52.983 triệu đô la Mỹ. Đơn vị trúng thầu là Tập đoàn HISG, một tập đoàn của Trung Quốc.

nhung san van dong dep nhat viet nam

SVĐQG Mỹ Đình – Những sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Với sức chứa theo thiết kế là chứa 40.192 chỗ ngồi. Sân là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Hạng mục chính – sân thi đấu bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét. Kết hợp với nó là điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét. Thêm 10 đường chạy thẳng 110 m. Có 2 hố nhảy cao và 2 hố ném tạ. Thêm ném lao, ném tạ xích. Sân có 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. 

Tổng diện tích khu vực gồm 1 sân chính, 2 sân tập là 17,5 ha. Sân có 4 khán đài: khán đài phía Tây và phía Đông có 2 tầng, cao 25,8 mét. Khán đài phía Bắc và phía Nam có 1 tầng, cao 8,4 mét. Xung quanh SVĐ có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng khắp sân gồm có 355 bóng đèn được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét. Mái của sân vận động nặng tầm 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét.

SVĐ Cần Thơ – Sân có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam. Sân có sức chứa với 60.000 chỗ lớn hơn cả SVĐ Mỹ Đình. Sân vận động không chỉ tổ chức bóng đá mà còn tổ chức nhiều giải đua xe môtô. Sân nằm nép mình bên  bờ sông Hậu, cạnh bến phà Cần Thơ cũ. Sân nằm trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sức chứa (ước tính) của sân Cần Thơ:

Khán đài A chứa 20.000 chỗ (85 ghế VIP).

Khán đài B chứa 20.000 chỗ.

Khán đài C chứa 10.000 chỗ.

Khán đài D chứa 10.000 chỗ.

Các chỗ đứng bên trên khán đài B, C, D có tầm 5.000 chỗ.

Tổng là: 60.000 chỗ ngồi và hơn 5.000 chỗ đứng đề phòng trong trường hợp hết chỗ ngồi.

Sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi nâng cấp vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ được cho là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á khi đó. Gần đây, sau khi sửa chữa sức chứa của sân có giảm đi đáng kể. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân được chia làm 4 khán đài, với 4 màu khác nhau. Khán đài A là khán đài VIP mới được xây dựng khoảng 80 tỉ. Mái che và toàn bộ khán đài được lắp đầy đủ ghế. Khán đài B, C, D nối tiếp nhau theo hình chữ C tương tự như các bậc thang. Năm 2019 ba khán đài B, C, D đã được lắp hết ghế nhựa màu xanh thay cho các bậc ngồi bằng bê tông. Điểm độc đáo trong cấu trúc của SVĐ Cần Thơ là các khán đài được xây theo kiểu đắp đất. Kiểu này tạo thành lòng chảo khán đài. Ở trên chóp của khu vực khán đài là có cung đường rộng tầm 6m. Mọi người có thể đi lại một cách dễ dàng.

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray là một sân vận động lớn Việt Nam. Sân nằm ở đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Đây một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa tầm khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của CLB bóng đá Hải Phòng – CLB bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam.

Trong thời gian SEA Games 22 năm 2003, SVĐ vinh dự được đăng cai môn bóng đá nữ. Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác cũng được diễn ra ở đây. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa lớn.

san van dong lạch tray

Sân vận động Lạch Tray

Khán đài A của sân có sức chứa 15000 người. Gồm hai tầng có lắp đầy đủ mái che

Khán đài B của sân gồm hai tầng có mái che. Quay theo hướng Tây-Nam theo hướng đường Chu Văn An, ghế được lắp đặt theo chữ Lạch Tray. Sức chứa của khán đài tầm khoảng 10000 người. Đây có thể coi là nơi tụ họp của các cổ động viên nhiệt tình nhất.

Khán đài C and D là khán đài xa cầu môn nhất. Không có ghế ngồi và mái che. Sức chứa tầm khoảng 2500 ở mỗi  khán đài.

SVĐ Đồng Nai – Top những sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Đồng Nai là SVĐ nằm ở Biên Hòa, Đồng Nai. Sân thuộc quyền sở hữu của tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Sân vận động được thiết kế có mặt sân cỏ tự nhiên để tổ chức các giải đá bóng. 

Sân vận động Đồng Nai đã khoác diện mạo vô cùng đẹp và tươi mới hơn. Sân được làm mới đường chạy điền kinh. Đồng thời, trước khán đài A còn được trồng cỏ. Trong thời gian này sân đang được sửa chữa. Hy vọng, sau khi sửa xong sân sẽ được khoác thêm bộ áo mới. Đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Là nơi để hội tụ những trận cầu mang tính chuyên nghiệp. 

SVĐ Thống Nhất – Top sân vận động lớn nhất Việt Nam

Từng là sân bóng đá lớn nhất và hiện đại ở Việt Nam. Không những vậy, đây còn là nơi được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Có rất nhiều yếu tố để SVĐ Thống Nhất này làm nên “danh tiếng” một thời. Đặc biệt, chúng ta phải kể đến lối thiết kế của nó góp phần vào độ nổi tiếng này. Khán đài SVĐ Thống Nhất có thế chứa được gần 19.450 chỗ ngồi, gồm:

  • Khán đài A1 – A2 – A3 có 2.250 ghế (có mái che). Trong đó, phần khán đài VIP được bố trí 18 ghế, ghế VIP có 192 ghế.
  • Khán đài phần A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi. Mỗi một bên là 2000 chỗ
  • Khán đài B gồm có 5.000 chỗ ngồi.
  • Khán đài C và D gồm có 8000 chỗ ngồi. Mỗi một khán đài có đến 4.000 chỗ 
san van dong hien dai nhat

Sân bóng đá lớn nhất và hiện đại ở Việt Nam

Năm 2018, nhân thời điểm nghỉ các mùa giải, SVĐ Thống Nhất đã tiến hành việc nâng cấp. Theo đó, sân vận động đã lắp ráp lại ghế và hệ thống đèn chiếu sáng.

Sân vận động Gò Đậu

Địa chỉ: 30/4 và Đại lộ Bình Dương – Thủ Dầu Một –  Bình Dương

Sức chứa gồm 20.000 chỗ ngồi, Gồm có 4 khán đài.

Đội chủ nhà: CLB Becamex Bình Dương

Sân vận động Gò Đậu được biết đến là sân nhà của CLB Becamex Bình Dương. Sân bóng này có mặt sân hiện đại đáp ứng đúng và đủ nhu cầu cổ vũ bóng đá của các cổ động viên.

svd go dau

SVĐ Gò Đậu- hiện đại bậc nhất Việt Nam

Sân vận động lớn nhất ở Nghệ An – Vinh

Địa chỉ tại Số 6, đường Đào Tấn – TP.Vinh, Tỉnh Nghệ An

Sức chứa của sân gồm 18.000 chỗ ngồi. Đội chủ nhà là CLB Sông Lam Nghệ An. Sân vận động gồm có 2 khán đài. Là sân vận động của CLB giàu truyền thống nhất Việt Nam. Đã rất nhiều lần đội chủ nhà giành chiến thắng ngay trên sân vận động này.

SVĐ Tự Do – Huế

Địa chỉ nằm ngay trên Đường Nguyễn Công Trứ – Thành phố Huế

Sức chứa của sân gồm 25.000 chỗ ngồi. Đây cũng là sân do đội nhà Sông Lam Nghệ An sở hữu. Sân được xây dựng vào những năm 1930 bởi người Pháp. Sau khi tu sửa nhiều lần đến nay sân được xem là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam.

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy là một SVĐ nằm ở đường Trịnh Hoài Đức- Hà Nội. Sân có sức chứa khoảng 22.580 chỗ ngồi. Trước khi có Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, SVĐ Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa của Hà Nội.

san van dong lon nhat viet nam

SVD Hàng Đẫy đang được sửa chữa và nâng cấp

Đến nay, sân đã được sửa chữa và nâng cấp đang chờ đón nhiều lần. Chúng ta đang chờ đón một diện mạo mới của sân Hàng Đẫy. Trong tương lai đây sẽ là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam. 

Bài viết trên là tổng hợp những sân vận động lớn nhất việt nam hiện nay. Dù đã trải qua nhiều năm tháng nhưng SVĐ là nơi chứng kiến nhiều trận đấu hay. Hy vọng trong tương lai sau khi sửa chữa xong thì trông nó sẽ hào nhoáng hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *